Trường TH Tràng Lương tổ chức giao lưu “Gala kỹ năng sống - trải nghiệm sáng tạo”

Tháng 3 - Tháng của những ngày hội. Hoà trong không khí của cả nước kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiều ngày 25/3/2019 Trường Tiểu học Tràng Lương phối hợp với công ty Maxxviet tổ chức chương trình Giao lưu gala kĩ năng sống – trải nghiệm sáng tạo cho học sinh toàn trường và phần trò chơi dân gian của các thầy cô giáo.


       Các đội tuyển tham gia Gala đã trải qua các phần thi: Gấp quần áo, phần thi chuyền bóng, phần thi trả lời câu hỏi, phần giao lưu kĩ năng tự bảo vệ bản thân và cách phòng tránh bị xâm hại tình dục trẻ em. Nội dung chính trong buổi giao lưu là cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng tự làm việc nhà, tinh thần đoàn kết, tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại được cụ thể hóa trong các trò chơi, các câu hỏi, cách xử lý tình huống xảy ra trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

Toàn cảnh buổi Gala trải nghiệm

Trải nghiệm Gấp quần áo

Trải nghiệm kĩ năng Hợp tác

Những phần quà được tặng cho đội chơi xuất sắc

Phần giao lưu với Thạc sĩ tâm lý Phạm Thị Thanh Xuân về xâm hại 

        Đây là những kĩ năng rất cần thiết cho học sinh, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học, nhằm trang bị tri thức, hành vi ứng xử tốt, tạo bản lĩnh cho bản thân mỗi học sinh, mở ra cơ hội, hướng suy nghĩ tích cực và tự tin, quyết định và lựa chọn những hành vi đúng để hướng cho các em có thể thích ứng với những thay đổi diễn ra trong cuộc sống hàng ngày...

         Các thầy cô cũng rất hào hứng tham gia trò chơi "Bịt mắt bắt vịt" với sự cổ vũ đông đảo của các em học sinh làm cho không khí buổi giao lưu càng trở nên sôi nổi, hấp dẫn.

        Kết thúc buổi giao lưu, các em học sinh nhà trường học tập được rất nhiều điều bổ ích. Qua đó các em có khả năng nhận thức và tự ý thức về bản thân mình, biết cách phòng tránh được những tệ nạn xã hội, có kĩ năng xử lý tình huống xấu mà mình gặp phải…

                                                                                                                                                  Thanh Tân

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất