Lễ “Mổ lợn nhân đạo” tại Trường Tiểu học Tràng Lương

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019 của Hội đồng đội Thị xã Đông Triều; kế hoạch của Hội CTĐ và phòng Giáo dục đào tạo Thị xã về việc tổ chức phong trào "Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo" Ngày 21 tháng 5 năm 2019 - sau một năm học triển khai hoạt động, Chi hội CTĐ phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Tràng Lương đã tổ chức lễ "Mổ lợn nhân đạo".


       Theo kế hoạch của Liên đội, mỗi lớp nuôi một con heo đất và cho heo "ăn tiền" hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ từ nguồn tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt. Hàng tuần, Liên đội thường xuyên nhắc nhở và động viên các em cho heo "ăn tiền" hàng ngày để "heo mau béo".

         Sau 9 tháng phát động, kết quả Mổ lợn của các lớp như sau: Có 9 con "heo" cân nặng 3 kg; "bán" được 8.824.000đ. Có nhiều lớp nuôi tốt nên "heo mau lớn" như lớp 1B (32 em): 1.552.000đ; lớp 3A (37 em): 1.345.000đ; lớp 4B (24 em): 864.000,đ; lớp 5B (19 em): 684.000đ;… Lớp 1B là lớp nuôi "heo béo nhất".

         Với số tiền tiết kiệm được này, Liên đội sẽ trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu để giúp cho học sinh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường. Từ phong trào ở trường, các thầy cô khuyến khích các em có thể thực hiện nuôi thêm "heo đất" ở nhà để sau một thời gian sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá, hỗ trợ cho việc mua sách vở, dụng cụ học tập nhằm giải quyết bớt khó khăn cho cha mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Các lớp đại diện tham gia mổ lợn

Các lớp mổ lợn tổng kết phong trào của lớp

Cô Bùi Thị Dung - TPT Đội  tổng kết phong trào Nuôi lợn nhân đạo

                                                                            Thanh Tân 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Mới nhất