Xuất bản thông tin

Phát động phong trào viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Phát động phong trào viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Thực hiện công văn số 706/PGD&ĐT về việc triển khai thực hiện tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam với chủ đề "Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào".

        Với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào” (Write a letter describing how music can touch lives), cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức với mục đích phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính và tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc.

       Viết thư quốc tế UPU là một cuộc thi được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức hằng năm nhằm mục đích phát triển khả năng viết văn cùng với những liên tưởng, tưởng tượng phong phú trong tư duy sáng tạo của lứa tuổi thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới và qua đó giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.


       Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2014 với một chủ đề rất hay và có ý nghĩa to lớn. Với sức mạnh tinh thần to lớn của âm nhạc, mỗi một học sinh, bằng những hiểu biết và tình cảm đối với âm nhạc, hãy viết lên những suy nghĩ của mình về sự kì diệu của âm nhạc, để thấy được sức lay động mãnh liệt của nó đối với mỗi người trên trái đất của chúng ta. Mỗi bức thư hay sẽ như là một bản nhạc mang đến cho mỗi người một niềm vui, là một sợi dây kết nối tình yêu thương giữa con người với con người.

                                                                                                                                 CTV: Thu Thảo