Asset Publisher

Trường Tiểu học Tràng Lương tổ chức Ngày hội vệ sinh môi trường

Trường Tiểu học Tràng Lương tổ chức Ngày hội vệ sinh môi trường

Thực hiện công văn số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 V/v thực hiện kế hoạch tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017. Ngày 08/11/2016 trường Tiểu học Tràng tổ chức ngày hội vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017.


         Ngày hội vệ sinh trường học năm nay các em học sinh được tham gia: thi tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; vẽ tranh tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân. Với sự tham gia của 5 đội chơi đến từ các khối lớp. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, giúp các em có ý thức về bảo vệ môi trường, hiểu được tác hại của việc phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy, tàn phá rừng đầu nguồn, thải rác sinh hoạt bừa bãi, ra môi trường và thải rác công nghiệp không qua xử lý, làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, dẫn tới lũ lụt, hán hán .... đồng thời qua hội thi cũng giúp cho các em biết giữ gìn sức khỏe, biết cách vệ sinh cá nhân hàng ngày để phòng chống dịch bệnh.  

Thầy Phùng Tiến Thắng - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Phần thi rửa tay của các đọi chơi

Phần thi Kiến thức

Phần thi vẽ tranh- thuyết trình

Thầy Phùng Tiến Thắng trao giải cho các đội chơi

       Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn".

                                                                                                                                                                   Thu Thảo