Asset Publisher

Trường Tiểu hoc Tràng Lương tổ chức hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2015 – 2016.

Trường Tiểu hoc Tràng Lương tổ chức hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2015 – 2016.

Giáo dục thể chất trong nhà trường là một trong bốn tiêu chí giáo dục con người toàn diện ( Đức, Trí, Thể, Mĩ ) của nền giáo dục nước ta. Giáo dục thể chất tốt không chỉ giúp cho học sinh có sức khỏe, sức bền, sức dẻo dai bảo đảm cho tiết học chính khóa, mà còn rèn luyện cho học sinh tinh thần đoàn kết, sống vì tập thể, vươn lên chính mình. Trước tiên cần phải khẳng định rằng chưa bao giờ công tác xã hội hóa Giáo dục & Đào tạo được toàn xã hội quan tâm như hiện nay. Bởi vì, đất nước ta đang "hội nhập" với các nền kinh tế lớn trên thế giới, do đó cần một lực lượng lao động có tri thức- sức khỏe đáp ứng xu thế tiến trình phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá khoa học công nghệ.


       Nhiều công trình khoa học đã chứng minh rằng lứa tuổi học đường là thời kỳ thuận lợi nhất cho con người phát triển thể chất và hình thành các kỹ năng cần thiết cho đời sống. Chính vì vậy, sức khoẻ - trí tuệ là những thứ quý báu nhất của con người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có mối quan hệ duy vật biện chứng tương quan bổ sung cho nhau. Muốn có sức khoẻ tốt không phải chỉ cần có dinh dưỡng và vệ sinh tốt mà cần phải siêng năng và kiên trì rèn luyện TDTT. Bởi vì đó là yếu tố cơ bản trang bị cho học sinh một số kiến thức, kỹ năng và phương pháp tập luyện. Từ cơ sở đó có đủ sức khoẻ và trí thông minh để đạt nhiệm vụ mục tiêu học tập hiện tại, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này. Thực hiện kế hoạch năm học 2015- 2016, Ngày 30 tháng 10 năm 2015 Trường Tiểu học Tràng Lương tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường. đó là sân chơi thể dục thể thao hàng năm nhằm vận động học sinh rèn luyện thân thể noi gương Bác Hồ, đồng thời tuyển chọn những em có năng khiếu về thể dục thể thao để rèn luyện

       Một số hình ảnh trong và sau lễ khai mạc:

 

Cô Nguyễn Thị Ngọc Lê - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Thầy Nguyễn Văn Huy - Tổ trưởng tổ trọng tài phổ biến luật thi trong ngày hội

Đại diện vận động viên phát biểu trước cuộc thi

Môn thi bật xa tại chỗ

Môn thi cướp cờ

Môn thi kéo co

Môn thi chạy 60 mét

Môn thi ném bóng

 

 

Đại diện BGH, Công đoàn, Tổ trưởng CM trao các giải cho các đội đạt giải của cuộc thi

Toàn cảnh buổi khai mạc hội thi

      Ngay sau buổi lễ khai mạc, các vận động viên thi đấu các môn điền kinh (như chạy, bật xa, ném bóng, kéo co, cướp cờ….). Hội thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, tạo điều kiện để các em rèn luyện thể dục thể thao đi đôi với học tập văn hóa, văn nghệ, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Nam Chung