Asset Publisher

Trường Tiểu học Tràng Lương hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2016

Trường Tiểu học Tràng Lương hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2016

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản của các thế hệ con người. Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, sách là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm của mỗi con người. Bởi thế, đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người. Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, hôm nay ngày 24/04/2016 trường Tiểu học Tràng Lương tổ chức hưởng ứng ngày hội đọc, ngày sách và bản quyền thế giới.


         Trong diễn văn khai mạc, Thầy Phùng Tiến Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh giá trị của sách: "Sách là bạn của người già, đồng thời là thầy của tuổi trẻ". Tại ngày hội, thầy đã phát động phong trào đọc sách tới toàn thể giáo viên và học sinh với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, thành nét đẹp văn hóa trong nhà trường. Với mục tiêu quyên góp sách làm giàu cho thư viện, mỗi học sinh sẽ sưu tầm đóng góp 1 cuốn sách hoặc truyện có chất lượng trao tặng vào thư viện của nhà trường. Số sách mà ngày hội quyên góp được rất phong phú về thể loại sẽ giúp cho mọi người có thêm những cuốn sách hay để đọc, thúc đẩy phong trào đọc sách trong trường Tiểu học Tràng Lương. Ngày hội đọc sách đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

        Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội đọc của trường:

Thầy Phùng Tiến Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội đọc sách

Toàn trường nghe Thầy Phùng Tiến Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh giá trị của sách

 

Phần trình bày tác phẩm em yêu thích

Giới thiệu về những cuốn sách hay

 

Các em đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.

 

        Thông qua các hoạt động được tổ chức trong ngày hội đọc đã tuyên truyền sâu rộng tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Ngày hội đọc đã thực sự có ý nghĩa, tôn vinh " Văn hóa đọc" và góp phần phát triển phong trào đọc, thắp sáng tình yêu sách trong các học sinh. Nhà trường hy vọng rằng chủ để "Ngày hội đọc" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Nam Chung