Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Tràng Lương trồng cây trong trường mới.

Trường Tiểu học Tràng Lương trồng cây trong trường mới.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy " Vì hạnh phúc 10 năm thì phải trồng cây, vì hạnh phúc trăm năm thì phải trồng người". Trồng cây không chỉ có lợi ích về kinh tế, bảo vệ môi trường mà còn có lợi ích về mặt xã hội, có tác dụng lớn tới vấn đề giáo dục và đào tạo con người, trồng cây là việc làm ít tốn kém mà lợi ích lại rất nhiều.


    Phong trào trồng hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát tạo cảnh quan tại trụ sở là việc, các trường học, khu dân cư đã và đang được các đồng chí Lãnh đạo phường quan tâm, hôm nay 18/12/2015, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tràng Lương đã phát động buổi trồng cây trong khuôn viên trường mới của trường TH Tràng Lương đã được xây dựng. Thấm nhuần lời dạy của Bác cùng với sự quan tâm khích lệ của các đồng chí Lãnh đạo phương, tập thể CBGV, Hội phụ huynh  nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào trồng hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát bằng tinh thần ý thức trách nhiệm cao, đồng thời là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng cảnh quan nhà trường bằng những việc làm thiết thực như.Vận động mỗi CBGV, CMHS,các ban ngành đoàn thể,quyên góp tiền và cây xanh mỗi lớp ủng hộ nhà trường ít nhất một chậu cây cảnh hoặc trồng một cây xanh tạo cảnh quan trường lớp. 

Một số hình ảnh trong buổi trồng cây:

 

Đ/c Dương Minh Tuyến - Bí thư Đảng ủy - CTHĐND xã phát động trong buổi trồng cây.

Toàn cảnh Lễ phát động trồng cây. 

Đ/c lãnh đạo xã chung tay trồng cây 

 

 

 

 

Các ban ngàng đoàn thể trong xã trồng cây trong khuôn viên nhà trường.

     Mỗi cá nhân chỉ với một hành động nhỏ như vậy cũng góp phần cải thiện môi trường sống của chính mình.Hưởng ứng buổi trồng cây, Giáo viên trong trường cùng các ban ngành đoàn thể trong xã đã  trồng 45 cây xanh, cây bóng mát các loại trong khuôn viên của nhà trường ở thôn Năm giaixã Tràng Lương. Tất cả số cây này đều đã được lựa chọn kỹ, thực hiện trồng đúng kỹ thuật và được gắn với công tác chăm sóc sau này để cây phát triển tốt.

Nam Chung